Món ngon thống lĩnh nền ẩm thực Singapore

Những khu chợ đặc trưng của người Hoa và người Ấn hay người Malaysia đã tạo nên những không gian ẩm thực thú vị trên đảo quốc sư tử.
Bánh cà rốt chiên

Món bánh cà rốt ở Singapore còn được biết đến với tên gọi khác là chai tow kueh gồm những miếng bột gạo và củ cải trắng đem hấp lên, rồi đem chiên như trứng ốp lếp và trang trí với hành lá. Bạn có thể thưởng thức những miếng bánh cà rốt ngon nhất tại khu ẩm thực Makansutra Gluttons bên Vịnh Marina gần Nhà hát Esplanade, hoặc Trung tâm ẩm thực Newton Food Centre.

Món mì xào Phúc Kiến (Fried Hokkien mee)

Món mì xào Phúc Kiến là sự kết hợp của những sợi mì trắng và vàng xào với tôm và mực. Món ăn này với ớt đỏ cắt nhỏ thay vì súp ớt Sambal thông thường. Dù hơi nhiều mỡ, món ăn này vẫn có hương vị nhẹ nhàng, để lại ấn tượng khó phai mờ với mỗi thực khách.
Rojak

Rojak trong tiếng Mã Lai có nghĩa là sự pha trộn, là món salat rau và trái cây truyền thống được dùng phổ biến làm món khai vị hoặc món salat. Món rojak được làm từ rất nhiều rau quả và rau xanh khác nhau và là một món ăn rất phổ biến ở Singapore.

Thịt sấy khô Bakkwa

Là một món thịt sấy khô ở dạng lát mỏng có vị ngọt và mặn, gần giống như món khô bò. Thông thường Bakkwa được làm từ thịt heo nhưng cũng có thể làm từ thịt bò, thịt gà hay hải sản.

Sườn trà Bak kut teh

Thông thường món này hay dùng chung với cơm trắng hoặc dầu chéo quẩy,kèm theo chén sườn là dĩa xì dầu,ớt bằm và tỏi băm nhuyễn,dùng để chấm,đây cũng là một món ăn sáng đặc sắc và có tiếng của người Singapore.

Katong – Laksa

Laksa hay còn gọi là cà ri laksa là sự hòa quyện của các nguyên liệu mì sợi, chả cá, tôm, sò huyết, giá đỗ thái nhỏ và nước ca ri cốt dừa cay cay, nóng hổi.
Laksa là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của du khách khi đến Singapore. Chỉ cần đặt chân lên đất nước Singapore xinh đẹp, gọi một chiếc taxi và hỏi về món laksa, bạn sẽ được các bác tài chở đến ngay trung tâm ẩm thực Katong – nơi có các đầu bếp tài hoa, chế biến món laksa ngon nhất cả nước.

Bánh Kaya toast

Món bánh chỉ với 2 lát bánh mì dường như đã trở thành món ăn đặc trưng và phổ biến trên khắp nẻo đường Singapore. Bánh có hương vị đặc biệt, kẹp giữa là loại nhân có một không hai, không cầu kỳ nguyên liệu nhưng một khi ai đã nếm thì khó có thể quên hương vị độc đáo này.

Trà Teh tarik

Tarik theo tiếng Malaysia có nghĩa là “uống một hơi”, Teh Tarik là một loại trà truyền thống của người Malay, được pha chế từ trà và sữa, sau đó được rót ra từ ca này sang ca khác để tạo nên một hỗn hợp thức uống tuyệt hảo có bọt kem nhạt bên trên. Công thức pha chế tuy đơn giản (chỉ bao gồm trà, sữa và một ít đường) nhưng để pha trà ngon thì không dễ.

Thịt xiên Satay

Satay thường là thịt gà, thịt bò hoặc cừu tẩm ướp kĩ sau đó được xiên trên những que xiên nhỏ, và nướng trên than củi cháy rực để có dư vị cháy và mùi thơm ngào ngạt đặc trưng. Món ăn này thường dùng với tương ớt và nước xốt đậu phộng ngọt, và được ăn kèm với hành thái nhỏ, dưa leo và ketupat (một loại bánh gạo Mã Lai được bọc trong những tấm lá dừa).

Nasi Lemak

Mặc dù là một món ăn truyền thống của MaLai , nhưng Nasi Lemak là sự lựa chọn yêu thích của cộng đồng sinapore . Tên món ăn có nghĩa đen là ” Cơm trong kem ” và bắt nguồn từ cách chể biến gạo được nấu với nước cốt dừa và trộn với lá dứa hương thơm ngọt ngào.

Theo giadinh