Trải nghiệm ẩm thực miền Tây với 5 món ăn ngon ngất ngây

Miền Tây vùng đất của sông nước, đây thực sự là thiên đường dành cho những ai luôn muốn tìm đến cảm giác thôn quê, dân dã, yên tĩnh trong chuyến du lịch của mình. Đến với miền Tây thì chắc chắc bạn sẽ không thể nào bỏ qua trải nghiệm về ẩm thực nơi đây. Ẩm thực miền Tây với vô vàn các món ăn độc đáo, hấp dẫn. Và đặc điểm chung của những món ăn này đó chính là sự chân chất, mộc mạc và giản dị đến lạ thường.  Sự hấp dẫn đến khó cưỡng lại của ẩm thực miền Tây đã níu chân biết bao du khách, khiến họ phải có một chút tiếc nuối, bồi hồi khi rời ra mảnh đất sông nước này.

Trải nghiệm ẩm thực miền Tây với 5 món ăn ngon ngất ngây

Bún Cá

Ngay cả những du khách ít sành ăn, và chỉ ăn một lần cũng phải công nhận món bún cá miền Tây là một trong những món ngon khó cưỡng lại. Đây là một món ăn phổ biến ở miền Tây với những biến tấu khác nhau như bún cá Châu Đốc, bún cá Kiên Giang, bún cá Sóc Trăng,…Bún cá miền Tây được chế biến từ những con cá lóc béo tròn trên các dòng sông, cá linh, bông điên điển, rau muống đồng ruộng ở đây. Tuy là một món ăn bình dị nhưng sự hấp dẫn của món ăn từ màu sắc đến hương vị đặc trưng miền Tây thì khó lẫn vào đâu được.

Lẩu mắm

Không kém món bún cá, lẩu mắm Cần Thơ là một trong những món ăn ngon nhất nhì miền Tây mà du khách không thể bỏ qua. Chính vì hương thơm của lẩu mắm miền Tây có mùi đặc biệt giống như sầu riêng, một đặc sản ở miền Tây nên nhiều du khách khó cưỡng lại mùi vị thấm thía này. Nguyên liệu chính được làm từ mắm sặc hay mắm cá linh ở xứ Châu Đốc – An Giang, nước lẩu được nấu từ mắm với nước dừa hoặc nước hầm xương heo rất ngọt. Sự hòa quyện đó đã tạo nên món lẩu mắm chỉ ở miền Tây bạn mới thưởng thức trọn vẹn được.

Lẩu cá linh bông điên điển:

Tuy chỉ là một món ăn hương đồng gió nội, nhưng đây là món ngon đặc trưng mỗi mùa nước nổi. Thực khách bị món lẩu cá linh bông điên điển chinh phục ngay từ cái nhìn đầu tiên, từ màu sắc, hương thơm thoang thoảng cùng vị chua thanh của nước dùng. Bên cạnh đó là thịt cá béo ngọt ăn kèm nước mắm nguyên chất, càng làm cho món lẩu này trở nên đậm đà.

Bánh xèo miền Tây

Khác với vị bánh xèo ở miền Trung, bánh xèo miền Tây thường được tráng trong chảo lớn và có nhân phong phú với thịt heo, tôm, mực, nấm rơm… Nước chấm của bánh xèo miền Tây cũng khác hẳn, nó chỉ đơn giản với vị chua ngọt được làm từ nước mắm ngon, pha với chanh, ớt, tỏi, đường chứ không cầu kỳ như bánh xèo miền Trung. Bánh thường ăn kèm với rau xà lách, cải bẹ canh, húng quế, húng thơ. Đây là loại bánh dân gian có vị ngon đặc biệt, kết hợp được những đặc trưng của văn hóa ẩm thực dân gian Tây Nam bộ nên đã “gây nghiện” biết bao thực khách

Hủ tiếu

Tuy đây là món ăn lâu đời của người Hoa ở miền Tây nhưng món này luôn được thực khách tìm đến để thưởng thức vị đặc biệt riêng của nó. Nước lèo hủ tíu trong veo, thơm lừng mùi mực nướng, mùi tôm khô, mùi hành phi,… Xương ống, giò heo và sườn non chặt miếng được hầm mềm rượi. Còn sợi hủ tiếu thì nhỏ rứt như sợi bún có độ dai vừa phải, không quá dai mà cũng không quá bở. Với nét riêng và mùi vị đã khiến hủ tiếu miền Tây là một trong những món được ưa chuộng nhất.